Những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh

Bệnh rụng tóc là căn bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ giới. Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên như di truyền, thay đổi nội tiết tố hay do môi trường tác động. Để trị rụng tóc không phải chỉ cần áp dụng các phương pháp tự nhiên, dầu gội, kem bôi là đủ mà bạn còn cần lưu tâm đến chế độ ăn uống của mình. Chúng tôi xin liệt kê những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh để bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, giúp điều trị rụng tóc đạt kết quả cao.

nhung-thuc-pham-nguoi-mac-benh-rung-toc-nen-tranh-1

Những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh

1. Đồ ngọt

Những đồ ngọt như socola, bánh kẹo và đặc biệt là các loại nước ngọt, nước uống có ga… là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Đồ ngọt không chỉ làm cho bạn bị tăng cân, gây nên tình trạng tích tụ mỡ thừa mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng quá mức. Thức ăn ngọt gây ra tình trạng glucozo trong máu, khiến cơ thể mệt mỏi. Đồ ngọt cũng là một tác nhân gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch. Chức năng miễn dịch của cơ thể cũng bị suy giảm nếu bạn sử dụng quá nhiều đồ ngọt. Ngoài ra những chất ngọt còn khiến bạn mắc phải các bệnh về răng lợi, đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể và là một nhân tố quan trọng khiến bệnh stress thường xuyên tìm đến bạn.

Đối với những người mắc bệnh rụng tóc thì đồ ngọt quả là một kẻ thù nguy hiểm. Những thức ăn chứa nhiều vị  ngọt gây nên sự rối loạn chất béo khiến tóc nhỏ sợi, chuyển vàng và khô, dễ gãy rụng.

nhung-thuc-pham-nguoi-mac-benh-rung-toc-nen-tranh-2

Đồ ngọt không tốt cho người mắc bệnh rụng tóc

2. Chất cay

Chất cay ở đây không chỉ có ở gừng, ớt, hạt tiêu mà còn phải đề cập đến cả rượu, bia…

Không cần kể ra chi tiết thì chúng ta cũng biết rằng khi ăn cay quá nhiều cơ thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Những người ăn cay nhiều là những người dễ mặc các bệnh về dạ dày. Đồ cay nóng cũng khiến bạn bị hôi miệng, mất ngủ dài ngày. Vị cay giúp kích thich vị giác nhưng nếu ăn quá nhiều bạn sẽ mắc chứng chán ăn, thấy không còn hứng thú với đồ ăn, thức uống. Đồ cay cũng là một kẻ thù của làn da, đặc biệt, đó là nguyên nhân quan trọng khiến mụn hình thành hàng loạt trên da.

Đối với người mắc bệnh rụng tóc, đồ cay tạo nên sự kích thích đối với da đầu, khiến da đầu bạn trở nên ngứa ngáy, khó chịu và tóc cứ theo thế rụng nhiều hơn, bạn khó lòng kiểm soát.

nhung-thuc-pham-nguoi-mac-benh-rung-toc-nen-tranh-4

Nên kiêng ăn cay khi mắc bệnh rụng tóc

3. Thuốc lá

Thuốc lá là một độc tố gây hại không chỉ cho những người mắc bệnh rụng tóc mà còn cho cả những người khỏe mạnh bình thường.

Thuốc lá gây ra căn bệnh ung thư phổi, hôi miệng, ảnh hưởng đến tim mạch, hệ tuần hoàn, hô hấp.

Bạn có biết người hút nhiều thuốc lá ( 20 điếu / ngày) có nguy cơ hói đầu cao gấp 2 lần người bình thường. Những độc tố từ thuốc lá gây ra sự biến đổi, làm tổn thương cấu trúc gen biểu bì ở chân tóc khiến tóc yếu và gãy rụng. Thuốc lá còn làm các mạch máu giảm tính đàn hồi, nhất là các huyết mạch ở da đầu, gây ức chế quá trình vận chuyển máu tới chân tóc khiến tóc xơ và yếu. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết những người hút thuốc không chỉ gây ra chứng hói đầu cho chính bản thân họ mà còn để lại hậu quả tương tự cho con trai của họ sau này.

nhung-thuc-pham-nguoi-mac-benh-rung-toc-nen-tranh-6

Thuốc lá là kẻ thù nguy hại số 1

Với việc kiêng khem những đồ ăn, thức uống không tốt cho cơ thể bạn có thể phần nào hạn chế được phát triển của bệnh rụng tóc. Hiện nay, để chữa rụng tóc nhanh chóng, hiệu quả  rất nhiều người đã áp dụng phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học. Mời bạn tham khảo thêm thông tin về công nghệ này tại đây.

Nguồn: http://trirungtoc.vn

Những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh
Đánh giá bài viết!


Bạn đang xem: Những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x