5 chú ý để chăm sóc tóc mỗi ngày

0 comment

Để mái tóc khỏe đẹp, bạn rất cần có phương pháp chăm sóc tóc hằng ngày. Vậy bạn đã biết cách để chăm chút cho mái tóc chưa? Tham khảo một số chú ý dưới đây nhé!

1. Hãy để tóc “nghỉ ngơi”

5-chu-y-de-cham-soc-toc-moi-ngay

Dành thời gian để tóc thư giãn mỗi ngày

Hằng ngày, mái tóc phải chịu rất nhiều “áp lực” trong đó có việc bạn tạo kiểu và cột tóc. Buộc tóc quá chặt hay gò bó những sợi tóc trong các kiểu tóc dễ kích thích, làm yếu các nang tóc và kết quả là tóc gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy hằng ngày, hãy cố gắng dành những khoảng thời gian có thể để tóc “nghỉ ngơi”. Thả tóc, để tóc thư giãn vào buổi tối, khi đi ngủ chính là chú ý vô cùng quan trọng để chăm sóc tóc mỗi ngày.

2. Dưỡng tóc hằng ngày

Việc thoa một chút tinh dầu dưỡng tóc vào buổi sáng là không hề thừa chút nào bạn nhé. Lấy một ít nước dưỡng hoặc tinh dầu dưỡng tóc vào lòng bàn tay và thoa nhẹ lên đuôi tóc. Tinh dầu dưỡng không chỉ giúp tóc óng mượt, khỏe đẹp mà còn bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân gây hại suốt cả ngày.

3. Massage da đầu

5-chu-y-de-cham-soc-toc-moi-ngay

Massage cho da đầu thư giãn

Hằng ngày vào buổi tối, bạn cũng nên dành thời gian để massage da đầu của mình. Massage giúp cho các chân tóc được thư giãn, nhờ vậy mà hạn chế tóc gãy rụng, giúp mái tóc khỏe mạnh và đẹp hơn mỗi ngày. Hãy ghi nhớ chú ý này để chăm sóc tóc thật tốt bạn nhé.

4. Dinh dưỡng cho mái tóc

Dinh dưỡng hằng ngày cũng là một phương pháp chăm sóc tóc hữu hiệu. Vậy những món ăn nào nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày để tóc khỏe đẹp và chống rụng tóc hiệu quả. Hải sản (đặc biệt là hàu), cá, tôm, rau có màu xanh đậm, trái cây,ngũ cốc, trứng, sữa, thịt gia cầm,… chính là những thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để làm đẹp cho tóc.

5. Chống nắng cho tóc

5-chu-y-de-cham-soc-toc-moi-ngay

Chống nắng cho tóc

Và một chú ý nữa vô cùng quan trọng để chăm sóc tóc mỗi ngày mà bạn nên ghi nhớ đó là chống nắng cho mái tóc. Bạn nên bảo vệ mái tóc của mình khỏi tác động của ánh nắng bởi ánh nắng có thể làm tóc bị khô, chẻ ngọn, đứt gãy và rụng nhiều hơn.

Trên đây là một số chú ý để bạn có thể tự mình chăm chút cho mái tóc mỗi ngày. Hãy luôn chắc sóc tốt để mái tóc của bạn óng mượt, khỏe mạnh, đẹp tự nhiên nhé.

Nguồn: https://trirungtoc.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: 5 chú ý để chăm sóc tóc mỗi ngày trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN