Rụng tóc ở trẻ sơ sinh và cách điều trị an toàn nhất cho trẻ

0 comment

Tuy hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là bình thường nhưng vẫn có một vài mẹo nhỏ giúp bé giảm thiếu tối đa hiện tượng tóc rụng và kích thích tóc của bé mọc lại nhanh chóng. Các mẹ cùng tham khảo và áp dụng cách điều trị rụng tóc ở trẻ sơ sinh dưới đây nhé.

rung-toc-o-tre-so-sinh

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh và cách điều trị an toàn nhất cho trẻ

1. Thường xuyên thay đổi vị trí nằm

Một trong những biện pháp đầu tiên hạn chế rụng tóc ở trẻ sơ sinh đó là vị trí nằm. Các mẹ nên thường xuyên thay đổi vị trí nằm cho trẻ. Mỗi tư thế ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng hay nằm sấp đều không nên quá 2 tiếng. Biện pháp này còn giúp trẻ đỡ bị bẹp đầu.

rung-toc-o-tre-so-sinh

Tư thế nằm sấp giúp bé phát triển trí não

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cho bé nằm sấp sẽ giúp bé phát triển trí não. Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ không nên để quá nhiều chăn gối xung quanh khi cho bé nằm sấp, tránh tình trạng gây ngạt. Thời gian tốt nhất cho bé nằm sấp là vào ban ngày, khi mẹ có khả năng kiểm soát giấc ngủ của trẻ một cách tốt nhất.

2. Thường xuyên chải tóc và gội đầu

rung-toc-o-tre-so-sinh

Chăm sóc sóc đúng cách cho trẻ sơ sinh

Gội đầu và chải đầu sẽ kích thích da đầu và giúp lưu thông máu tới nang tóc. Các mẹ nên chú ý lựa chọn dầu gội đầu không kiềm, nhẹ nhàng gội theo hình xoáy tròn quanh đầu bé. Chú ý tới vùng thóp trên đầu của bé.

3. Dùng vải satin làm vỏ gối

rung-toc-o-tre-so-sinh

Tạo cảm giác thoải mái cho bé khi ngủ

Vải satin trơn, mềm mại không cọ sát vào đầu của bé, giúp giữ độ ẩm và ngằn ngừa rụng tóc. Khi đặt bé nằm ngủ, các mẹ có thể dùng miếng vải satin lót đầu cho bé. Vải satin sẽ là một gợi ý khi lau khô tóc ướt cho bé, thay bằng sử dụng khăn bông hoặc khăn xô.

4. Đảm bảo đầy đủ giấc ngủ cho bé

rung-toc-o-tre-so-sinh

Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh, giấc ngủ rất quan trọng. Các mẹ đều biết trẻ sơ sinh lớn lên trong khi ngủ. Đồng thời khi ngủ, cơ thể sản sinh rất nhiều hooc mon tăng trưởng, trong đó có hooc mon testosteronme giúp mọc tóc. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ cho bé mỗi ngày cũng là cách giúp con bạn có bộ tóc dài, khỏe mạnh.

Trên đây là những các làm giảm rụng tóc ở trẻ sơ sinh mà các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp với bé của mình.

Chúc các mẹ và bé luôn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: https://trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Rụng tóc ở trẻ sơ sinh và cách điều trị an toàn nhất cho trẻ trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN