Cách xác định mức độ và tình trạng rụng tóc chính xác nhất hiện nay

0 comment

Rụng tóc là 1 hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể, những sợi tóc sau khi rụng không lâu sau đó sẽ được thay thế bằng những sợ tóc mới. Tuy nhiên với tình trạng rụng tóc nhiều, kéo dài và không có biểu hiện mọc lại thì bạn cần phải cân nhắc kĩ có thể nó đang báo hiệu 1 điều gì đó về sức khỏe của bạn. Chính vì vậy việc xác định mức độ và tình trạng rụng tóc là cách tốt nhất để tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

1. Mức độ và biểu hiện tình trạng rụng tóc ở nữ giới

Ở nữ và nam giới tình trạng rụng tóc  có những mức độ và biểu hiện khác nhau. Để thể hiện mức độ và tình trạng rụng tóc của nữ giới các nhà khoa học đã đưa ra thang đo Ludwig. Thang đo này có tác dụng phân chia tình trạng rụng tóc ở  nữ giới theo 3 mức độ từ nhẹ đến nặng tính từ trái qua phải:

mức độ rụng tóc

Thang đo Ludwig đo mức độ rụng tóc ở nữ giới

Mức độ 1: Mức độ rụng tóc nhẹ

Ở mức độ này tóc rụng không nhiều hầu hết phụ nữ không nhận ra tình trạng này, tóc rụng khoảng 40 -50 sợi 1 ngày , tóc có thể rụng ở trên đỉnh đầu hoặc trước trán. Như vậy, rụng tóc có thể trông thấy khi tóc mỏng dần đi từ đường ngôi giữa xuống hai bên, theo thời gian, da đầu ngày càng lộ da khi chân tóc mỏng và mất đi.

Mức độ 2: Mức độ  rụng tóc trung bình

Đến giai đoạn này tình trạng rụng tóc đã trở nên trầm trọng hơn, tóc rụng nhiều ở cả đầu tuy nhiên vẫn tập trung chủ yếu ở phần đỉnh đầu đặc biệt là phần rẽ ngôi tóc. Tóc yếu, chẻ ngọn và dễ xơ rối, nhiều phần còn bị lộ cả mảng da đầu. Trung bình tóc sẽ rụng khoảng 60 – 100 sợi mỗi ngày

mức độ và tình trạng rụng tóc ở nữ

Cả nữ  và nam giới đều có thể bị bệnh rụng tóc

Mức độ 3: Mức độ rụng tóc nặng

Đây là mức độ rụng tóc nặng nhất trong thang đo Ludwig, ở giai đoạn này chị em khó có thể che giấu vùng tóc rụng bằng các biện pháp thẩm mỹ thông thường như tạo kiểu, hay xịt dày. Đuôi tóc không mọc dài ra mà có vùng rụng tóc lộ nhiều tóc phát triển rất chậm hoặc không mọc trở lại. Lượng tóc rụng khoảng hơn 100 sợi mỗi ngày

>>> Xem thêm: Tôi đã lấy lại mái tóc dày đẹp và sự tự tin của mình

2. Mức độ và biểu hiện rụng tóc ở nam giới

Nếu như mức độ rụng tóc ở nữ giới được xác định bằng thang đo Ludwig thì ở nam giới người ta dùng biểu đồ Norwood – Hamilton do tiến sĩ Tiến sĩ Hamilton và Tiến sĩ o”Tar Norwood lập ra. Biểu đồ này cũng phân chia mức độ rụng tóc thành 3 cấp độ khác nhau như sau:

Mức độ và biểu hiện rụng tóc ở nam giới

Mức độ rụng tóc lan tỏa

Đây là mức độ rụng tóc nhẹ nhất trong biểu đồ Norwood – Hamilton. Lượng tóc rụng khoảng 40 – 60 sợi/ ngày tóc rụng ở khắp đầu nhưng tập trung nhiều ở vùng trán, tóc mai, và đỉnh đầu. Lúc này tóc bắt đầu mỏng đi đường chân tóc cao hơn trán bị xói bóng.

Mức độ rụng tóc từng mảng

Ở mức độ này tóc rụng nhiều từ 60 – 100 sợi mỗi ngày, tóc rụng chủ yếu ở vùng đỉnh đầu lúc này chân tóc không chỉ cao hơ mà vùng đỉnh đầu tóc rụng tạo thành mảng hói lộ cả da đầu ra ngoài. Những người rụng tóc ở mức độ này tóc có thể vẫn dày ở vùng quanh đầu nhưng trên đỉnh đầu tóc thưa thớt, lộ khoảng trống nên thường gọi là rụng tóc từng mảng.

mức độ rụng tóc

Rụng tóc dẫn đến hói đầu

Mức độ rụng tóc nặng nhất – hói diện rộng

Tóc rụng nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày bạn có thể bắt gặp tóc ở bất cứ nơi đâu trong nhà. Đường chân tóc ngày một cao cuối cùng sáp nhập với vùng hói ở đỉnh đầu. Tóc rụng nhiều và không có dấu hiệu mọc trở lại khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ hói đầu diện rộng nếu không có phương pháp điều trị kịp thời.

Đối với từng  mức độ rụng tóc khác nhau bạn cần có phương pháp điều trị kịp thời để tránh gặp phải tình trạng hói đầu gây mất thẩm mỹ. Để điều trị rụng tóc hói đầu bạn có thể tham khảo công nghệ trị rụng tóc sinh học hoặc công nghệ cấy tóc tự thân hiện đang được ứng dụng thành công tại BVTM Kangnam. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp BVTM Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Nguồn: https://trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách xác định mức độ và tình trạng rụng tóc chính xác nhất hiện nay trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN