Chống rụng tóc nhờ chăm sóc tóc ướt đúng cách

0 comment

Bạn có biết, khi tóc ướt chính là lúc dễ gãy rụng nhất. Chính vì vậy, muốn phòng chống rụng tóc và sở hữu mái tóc khỏe mạnh, dày và đẹp, hãy học ngay cách chăm sóc tóc ướt sao cho đúng dưới đây bạn nhé.

Gội đầu là công việc thường xuyên giúp chăm sóc mái tóc khỏe mạnh và sạch đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết, thời điểm tóc ướt hoặc trong lúc gội đầu chính là khi tóc dễ gãy rụng nhất. Một “típ” nhỏ giúp bạn hạn chế tình trạng này, rất đơn giản, bạn chỉ cần chăm sóc cho mái tóc khi còn ướt sao cho đúng nhất.

Gội đầu đúng cách

chong-rung-toc-nho-cham-soc-toc-uot-dung-cach

Không dùng quá nhiều dầu gội, dầu xả khi gội đầu

Khi gội đầu, bạn nên hạn chế việc  dùng lược bởi khi tóc ướt, các sợi tóc dính vào nhau, việc dùng lược có răng quá dày chải tóc sẽ làm tóc dễ bị rụng. Ngoài ra, bạn cũng nên massage nhẹ nhàng thay vì gội đầu quá mạnh khiến tổn thương da đầu và nang tóc. Không dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả khi gội đầu cũng là một lưu ý quan trọng để chống rụng tóc hiệu quả.

Đợi tóc khô mới đi ngủ

chong-rung-toc-nho-cham-soc-toc-uot-dung-cach

Chỉ đi ngủ khi tóc đã khô

Nhiều bạn có thói quen gội đầu trước khi đi ngủ và đôi khi là đi ngủ ngay khi tóc còn chưa khô. Thói quen này không chỉ dễ khiến bạn bị cảm mà còn khiến việc gội đầu gây phản tác dụng đấy nhé. Khi tóc chưa khô và bị “ủ” trong chăn, gối cả đêm sẽ làm cho da đầu bị ẩm, dễ bị nấm ngứa và gầu. Điều này dẫn tới việc tóc gãy rụng nhiều thêm. Sau khi gội đầu, bạn nên lau và sấy tóc, sau khi tóc khô hẳn từ 5 – 10 phút thì mới đi ngủ.

Chải tóc ướt như thế nào?

chong-rung-toc-nho-cham-soc-toc-uot-dung-cach

Dùng lược răng thưa để chải tóc nhẹ nhàng

Trước tiên bạn nên chuẩn bị một chiếc lược gỗ có răng thưa để chải mái tóc còn đang ướt. Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ sau đó một tay dùng lược chải tóc, một tay đỡ lọc tóc theo đường lược. Chải thật nhẹ nhàng từ gốc tới ngọn và nếu có đoạn tóc nào bị rồi thì phải nhẹ nhàng dùng tay gỡ tóc ra trước. Chải tóc ướt đúng cách là một trong những cách giúp chống rụng tóc hiệu quả

Làm khô tóc đúng cách

Trước tiên hãy dùng khăn khô để làm tóc bớt nước nhé. Lưu ý là dùng khăn mềm, sạch, nhẹ nhàng thấm hết nước trên tóc, khô vò hay chà khăn vào tóc đâu.

chong-rung-toc-nho-cham-soc-toc-uot-dung-cach

Dùng khăn mềm thấm khô tóc

Bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy để giúp tóc khô nhanh hơn. Lưu ý không dùng máy sấy quá nóng cũng không làm tóc khô kiệt bằng máy sấy, sấy ở mức độ vừa phải (khoảng 50% độ ẩm của tóc).

Tóc gãy rụng quá nhiều khiến bạn gái lo lắng và mất tự tin. Để trị rụng tóc hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, bạn có thể tham khảo phương pháp hiện đại trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học mới nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bạn lấy lại mái tóc dài, khỏe mạnh nhanh chóng tới bất ngờ. Tham khảo thêm  tại đây.

Nguồn https://trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chống rụng tóc nhờ chăm sóc tóc ướt đúng cách trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN