Bệnh rụng tóc ở trẻ em và cách chữa trị tốt nhất hiện nay

0 comment

Bệnh rụng tóc ở trẻ em nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn hói đầu. Nguyên nhân gây rụng tóc thì rất nhiều như nấm da đầu, tóc bị hư tổn, thói quen sinh hoạt gây ảnh hưởng đến da đầu. Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh rụng tóc ở trẻ em hiệu quả và tốt nhất.

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em?

Trẻ có thể bị rụng tóc vì bệnh nấm da đầu

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh rụng tóc ở trẻ em. Những biểu hiện rất dễ nhìn thấy: từng mảng tóc rụng nham nhở, trơ ra phần chân bị gãy sát da đầu. Thỉnh thoảng, có những vảy màu nâu xuất hiện. Khi bị tình trạng này thì bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để gội đầu. Nước cốt tranh có tác dụng làm sạch gầu diệt khuẩn và các loại nấm gây hai cho da đầu. 

Bệnh rụng tóc ở trẻ em có thể do chính tư thế nằm của bé

Bạn thường không chú ý nhiều tới tư thế nằm của bé nhưng đây lại là nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em. Trẻ nằm thẳng quá lâu rất dễ khiến tóc không mọc được hoặc bị rụng ở phía gáy. Bạn nên thay đổi tư thế nằm liên tục cho trẻ và hạn chế chỉ nằm một tư thế thời gian dài.

bệnh rụng tóc ở trẻ em

Thói quen ngủ và ăn uống là một nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em

Trẻ bị sốt cao, dùng vitamin A quá liều gây rụng tóc 

Theo nghiên cứu, trong giai đoạn 3 năm đầu đời của trẻ, nếu bị sốt cao nhiều lần hoặc dùng quá nhiều vitamin A không theo hướng dẫn của bác sĩ có thể gây ra rụng tóc ở trẻ. Trẻ có thể bị rụng tóc 1 mảng lớn và gây “hói tạm thời”. Khi gặp tình trạng này, bạn nên thường xuyên massage da đầu cho bé và tới gặp bác sĩ ngay.

Chế độ dinh dưỡng không đủ đáp ứng khiến tóc trẻ rụng nhiều

Một trong những nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em là chế độ dinh dưỡng của bé. Khi còn trong bụng mẹ nguồn dinh dưỡng cho hoạt động sống của bé và phát triển tóc được cung cấp hoàn toàn từ mẹ. Vì vậy, khi sinh ra, nếu bạn không chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé rất có thể gây bệnh rụng tóc ở trẻ em. Khi trẻ bị thiếu hụt sắt, kẽm có thể gây rụng tóc.

BẠN CẦN LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA CHO TRƯỜNG HỢP RỤNG TÓC CỦA BÉ NGAY LÚC NÀY?

tich
Hoặc

Giải pháp của chuyên gia về điều trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

Trị rụng tóc ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Có trên 80% trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi bị rụng tóc. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc như: chế độ dinh dưỡng, tư thế nằm, … Tùy từng nguyên nhân sẽ có cách trị rụng tóc ở trẻ sơ sinh khác nhau.

bệnh rụng tóc ở trẻ em

Trị rụng tóc ở trẻ sơ sinh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ

Vì trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên khi gặp tình trạng rụng tóc bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ để xác định cụ thể nguyên nhân và đưa ra cách điều trị tốt nhất. Thông thường rụng tóc ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm và có thể khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, trường hợp bệnh lý thì có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Cách trị rụng tóc ở trẻ em từ 2 – 4 tuổi hiệu quả nhất

Để trị rụng tóc ở trẻ em từ 2 – 4 tuổi, bạn cần bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ. Theo nghiên cứu của tổ chức WTO, với trẻ từ 2 – 4 tuổi cần được bổ sung 80 – 100 mg DHA mỗi ngày để cơ thể phát triển và tránh hiện tượng rụng tóc. Khi có DHA trẻ sẽ hấp thụ tốt được canxi giúp tóc phát triển bình thường, chắc khỏe.

cách trị bệnh rụng tóc trẻ em

Thay đổi chế độ dinh dưỡng để trị rụng tóc ở trẻ em từ 2 – 4 tuổi

Ngoài ra, bạn nên cung cấp nhiều thực phẩm chứa vitamin D trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày như lòng đỏ trứng gà, tôm, cua, …  Trong lúa mì, ngũ cốc, hạt vừng… có chứa thành phần chính là kẽm hỗ trợ và giúp trẻ phát triển toàn diện, không bị rụng tóc nữa.

Áp dụng ngay cách trị rụng tóc ở trẻ em từ 5 – 10 tuổi

Đối với trẻ từ 5 – 10 tuổi thường rất dễ bị bệnh rụng tóc nhưng thường các bậc cha mẹ không chú ý và nghĩ đây là hiện tượng bình thường của sự phát triển của bé. Nhưng không có thể trẻ bị bệnh nấm da đầu và gây rụng tóc. Nếu vậy cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay.

chữa rụng tóc ở trẻ em

Cách trị rụng tóc ở trẻ em từ 5 – 10 tuổi hiệu quả nhất chính là bạn cần cung cấp đầy đủ chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho bé. Đây là thời kì phát triển toàn diện của trẻ nên chỉ cần thiết hút chất sẽ gây ra nhiều bệnh lý cho trẻ trong đó có bệnh rụng tóc ở trẻ em. Bổ sung ngay trong bữa ăn các chất vitamin, kẽm, canxi, … đảm bảo trẻ không bị rụng tóc.

TRƯỜNG HỢP RỤNG TÓC BÉ NHÀ BẠN CÓ HIỆU QUẢ VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP TRÊN?

TRỰC TIẾP BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TƯ VẤN

tich
Hoặc

Nguồn: trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bệnh rụng tóc ở trẻ em và cách chữa trị tốt nhất hiện nay trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN