Gội đầu đúng cách giúp bạn ngăn rụng tóc

0 comment

Gội đầu không đúng cách là một nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng tóc xơ rối và gãy rụng. Để ngăn rụng tóc, giúp mái tóc đẹp, khỏe mạnh và óng mượt hơn hãy tập trung vào từng chi tiết nhỏ như cách gội đầu, vệ sinh tóc mỗi ngày.

goi-dau-dung-cach-giup-ban-ngan-rung-toc

Gội đầu đúng cách giúp bạn ngăn rụng tóc

Gội đầu đúng cách để ngăn rụng tóc

Bước 1: Làm ướt tóc (chắc chắn rằng tóc được làm ẩm toàn bộ trước khi gội đầu)

Bước 2: Thoa dầu gội lên tóc

Đây tưởng chừng là một việc làm đơn giản nhưng có rất nhiều người đã làm sai. Hãy đổ dầu gội ra tay, xoa đều hai bàn tay với nhau để san đều lượng dầu gội bạn có. Kế tiếp, bạn xoa dầu gội một cách nhẹ nhàng và chậm rãi trên da đầu. Hãy xoa dầu gội từ sau gáy ra đằng trước trán, kéo sang hai bên tai và cố gắng để dầu gội bao phủ lên toàn bộ mái tóc.

Nhiều người cho rằng gội đầu có nhiều bọt mới tốt nhưng thực chất bạn không nên để tình trạng này xảy ra. Dầu gội quá nhiều bọt chính là nguyên nhân gây khô xơ cho tóc. Để ngăn rụng tóc hãy lựa chọn loại dầu gội ít bọt, dưỡng ẩm nhiều hơn và gội đầu với một lượng dầu vừa phải.

goi-dau-dung-cach-giup-ban-ngan-rung-toc

Thoa dầu gội từ gáy lan dần lên trước trán

Bước 3: Xả sạch tóc

Hãy xả sạch dầu gội khỏi da đầu, đó là điều cần thiết. Dầu gội không giống như dầu xả, chúng cần phải được làm sạch hoàn toàn.

Bước 4: Dùng dầu xả

Với mái tóc thường sau khi thoa dầu xả đều lên tóc bạn có thể gội sạch lượng dầu xả bám trên từng sợi tóc. Nhưng với tóc xoăn để ngăn rụng tóc và ngừa xơ rồi tóc thì bạn nên để lại một chút dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc của mình.

Những lưu ý quan trọng khi bạn gội đầu

– Cách tốt nhất để tóc giảm xoăn cứng chính là gội đầu bằng nước lạnh. Đây có thể là một cực hình vào mùa đông nhưng bạn hãy cố chịu đựng để có mái tóc sáng đẹp, óng ả hơn.

goi-dau-dung-cach-giup-ban-ngan-rung-toc

Nên xả lại đầu bằng nước lạnh

– Dừng việc gội đầu mỗi ngày nếu bạn muốn ngăn rụng tóc. Việc làm này thực sự không khôn ngoan chút nào bởi bạn đã vô tình loại sạch lượng dầu ẩm cần thiết dành cho tóc, tóc sẽ ngày càng khô hơn và dễ bị tổn thương hơn.

– Khi lau tóc hãy dùng một chiếc khăn bông thấm nước quấn quanh lấy tóc và bóp nhẹ nhàng để nước trên tóc thấm ra khăn. Bạn đừng xoa mạnh hay vò tóc bằng khăn vì làm vậy tóc bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

– Cố gắng hạn chế dùng máy sấy nóng, thay vào đó chức năng sấy mát vừa giúp bạn làm khô tóc nhanh hơn, vừa giúp bảo vệ mái tóc.

– Để ngăn rụng tóc hiệu quả, tốt hơn hết hãy tránh việc chải đầu trong khi gội, chỉ nên chải đầu khi tóc đã khô được hơn 30%.

Nguồn: http://trirungtoc.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Gội đầu đúng cách giúp bạn ngăn rụng tóc trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN