Những vấn đề sức khỏe khiến bạn rụng tóc

0 comment

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh rụng tóc như thói quen chăm sóc tóc, các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt và ngay cả tình trạng sức khỏe cũng báo động nguy cơ rụng tóc ở bạn. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân sức khỏe khiến bạn mắc phải tình trạng này nhé.

>>Những thực phẩm người mắc bệnh rụng tóc nên tránh

>>Mẹo trị rụng tóc từ vỏ bưởi

1. Stress

nhung van de suc khoe khien ban rung toc

Tress khiến bạn rụng tóc bất thường

Tình trặng căng thẳng cũng là một nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh rụng tóc tạm thời. Khi căng thẳng, lo lắng, cơ thể sẽ tiết ra telogen effluvium gây rối loạn chu kỳ rụng tóc vì vậy mà khiến tóc rụng nhiều hơn. Để không bị rụng tóc, bạn nên duy trì cuộc sống vui vẻ, sắp xếp công việc hợp lý để tránh căng, thẳng, lo âu.

2. Thiếu chất, thừa chất

Tình trạng thiếu hay thừa chất là nguyên nhân gây ra rụng tóc không khó lý giải. Tóc thiếu chất, không được nuôi dưỡng dễ khô, yếu và gãy rụng. Trong khi đó nếu thừa chất lại khiến có thể không hấp thụ hết được, sinh ra rối loại trao đổi chất dẫn tới rụng tóc Một số tình trạng thiếu, thừa chất khiến bạn bị rụng tóc đó là:

Những vấn đề sức khỏe khiến bạn rụng tóc

Mất cân bằng dinh dưỡng cũng khiến tóc khô yếu, gãy rụng

Thừa vitamin A: vitamin A rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là mắt, tuy nhiên, thừa vitamin A lại gây ra tình trạng rụng tóc ở bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng vitamin A điều độ, không nên quá lạm dụng. Nên sử dụng nguồn vitamin A từ tự nhiên, nếu sử dụng thuốc vitamin A nên được sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thiếu protein: protein là thành phần quan trọng cấu tạo nên tóc. Bổ sung protein không đầy đủ chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc gãy rụng. Thiếu protin lâu dài sẽ khiến bạn bị mắc bệnh rụng tóc và tóc khó mọc trở lại được.

3. Suy giảm tuyến giáp

nhung van de suc khoe khien ban rung toc

Suy giảm tuyến giáp là một nguyên nhân gây rụng tóc

Các bệnh lý liên quan tới tuyến giáp quyết định trực tiếp quá trình tạo ra hormone kích thích trao đổi chất, gây rối loạn trao đổi chất khiến bạn mắc bệnh rụng tóc. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ những tư vấn của bác sĩ để sử dụng các sản phẩm bổ trợ, giúp tuyến giáp khỏe mạnh đúng cách nhất.

4. Bệnh da đầu

nhung van de suc khoe khien ban rung toc

Các vấn đề về da đầu

Các bệnh như lao da, nấm da đầu,… cũng làn nguyên nhân gây ra rụng tóc. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ nhầm tưởng rằng các yếu tố bất lợi đang tấn công tóc vì vậy hệ tự miễn sẽ làm rụng tóc để loại bỏ các nhân tố ngoại xâm. Trong trường hợp này, bạn cần có phương pháp chữa trị hiệu quả bởi vì sau khi rụng tóc, tóc thường không mọc trở lại.

Ngoài việc tìm ra nguyên nhân để cải thiện tình trạng rụng tóc, bạn cũng có thể trị rụng tóc bằng những phương pháp khoa học cao.

Tham khảo cách trị rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay tại đây.

Nguồn: https://trirungtoc.vn

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những vấn đề sức khỏe khiến bạn rụng tóc trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN