Rụng tóc có phải là bệnh?

0 comment

Rụng tóc sinh ra do nhiều nguyên nhân, đó có thể là nguyên nhân chủ quan hay nguyên nhân khách quan tác động, nhưng cũng có thể đó là do gen di truyền quy định. Nhiều người mắc chứng rụng tóc vào một thời kỳ nào đó rồi khỏi nhưng lại có những người bị rụng tóc do bệnh và đôi khi dẫn đến hói đầu. Cùng kiểm tra xem bạn mắc chứng rụng tóc do đâu nhé!

>> Chữa tóc chẻ ngọn bằng hoa quả

>> Bật mí bí quyết để có mái tóc nhanh dài

Trị rụng tóc không phải là chuyện của ngày một ngày hai mà đó là một quá trình lâu dài, nhất là đối với những người bị bệnh rụng tóc. Vậy bệnh rụng tóc là như thế nào và cách chống rụng tóc?

tri rung toc

Nhiều người không biết nguyên nhân vì sao mình rụng tóc

Bệnh rụng tóc sinh ra do:

1. Gen di truyền:

Theo Viện da liễu Mỹ, androgenetic (rụng tóc do yếu tố di truyền) là nguyên nhân phổ biến nhất, gen này có thể được di truyền từ mẹ hoặc bố trong gia đình. Nguyên nhân rụng tóc do di truyền androgenetic là một loại hóa chất dihydrotestosterone, hoặc DHT, được hình thành từ nội tiết tố androgen, tác động của enzyme có tên 5 – alpha reductase. Những người có nhiều enzyme này gây dư thừa, khiến các nang tóc mỏng đi, mỏng dần và cuối cùng rụng hoàn toàn.

tri rung toc

Rụng tóc có nguyên nhân từ gen di truyền

2. Suy giáp và cường giáp:

 Tuyến giáp hoạt động kém là biểu hiện của suy giáp. Khi nồng độ hormone tuyến giáp quá thấp,các hormone chịu trách nhiệm cho quá trình trao đổi chất, điều hòa nhịp tim, tâm trạng hoạt động kém. Lúc này, bạn thường xuyên gặp phải cảm giác mệt mỏi, mái tóc, làn da, móng tay bắt đầu thay đổi.

tri rung toc

Mệt mỏi cũng là một nguyên nhân của chứng rụng tóc

3. Thiếu sắt:

Thiếu máu (thiếu sắt) gây mệt mỏi, thể trạng yếu, da xanh xao, kèm các triệu chứng nhức đầu, khó tập trung, bàn tay, bàn chân lạnh và rụng tóc. Đôi lúc, bạn cảm thấy khó thở.

tri rung toc

Phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị thiếu máu (thiếu sắt)

Trên đây là ba nguyên nhân rụng tóc, cũng như các triệu chứng của bệnh rụng tóc, các bạn cần nắm bắt đề có phương pháp trị rụng tóc hiệu quả. Đó có thể là những bài thuốc dân gian hay uống thuốc đặc trị hoặc phương pháp trị liệu, nhưng mục đích cuối cùng là tóc không bị rụng nữa. Chúc bạn thành công.

Để điều trị rụng tóc dứt điểm, duy trì lâu dài với mái tóc dày hơn, khỏe hơn, suôn mượt hơn, mời bạn tham khảo phương thức chữa rụng tóc hữu hiệu nhất hiện nay tại đây.

Nguồn: https://trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Rụng tóc có phải là bệnh? trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN