Rụng tóc ở trẻ em phải làm sao? Nguyên nhân và các điều trị hiệu quả

0 comment

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh phải làm sao đang là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa hiện nay. Hầu hết trẻ thường bị rụng tóc trong sáu tháng đầu tiên nên điều này là hoàn toàn bình thường mà các mẹ không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh vẫn cứ tiếp diễn và có hiện tượng rụng nhiều hơn thì các ông bố, bà mẹ cũng cần hết sức chú ý và có những phương pháp điều trị rụng tóc phù hợp cho bé.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh và chứng rụng tóc

Sức khỏe của trẻ luôn là sự quan tâm hàng đầu của người làm cha, mẹ. Nên những thay đổi nhỏ về cơ thể, hay việc rụng tóc thường xuyên của bé cũng khiến cha mẹ phải lo lắng.

Những nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh:

– Cơ thể bé bị yếu, sốt, sự thay đổi nội tiết tố… cũng có thể làm một số lượng lớn tóc ngừng phát triển cùng một lúc. Khi đó sự rụng tóc sẽ xảy ra kéo dài đến 3 tháng hoặc hơn.

– Nếu bé bị rụng tóc hoặc có thể có những mảng hói trên đầu, nguyên nhân có thể do việc bé nằm cùng một vị trí trong thời gian dài hoặc bị cọ xát với xe đẩy.

trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều

Trẻ nằm ngủ cùng một vị trí có thể gây rụng tóc

– Nguyên nhân do bé bị nấm da đầu, ngứa đầu dẫn tới rụng tóc.

– Hoặc cho bé sử dụng một số loại thuốc như hypothyroidism hoặc hypoituarism có thể là nguyên nhân gây rụng tóc cho bé.

Cách khắc phục:

Với tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, bạn đứng quá lo lắng, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc của trẻ là gì để từ đó đưa ra những cách khắc phục phù hợp.

– Nếu như nguyên nhân là do việc nằm cùng một vi trí trong thời gian dài, bạn chỉ cần thay đổi tư thế nằm cho bé. Không những thế còn giúp cho đầu bé tròn, tránh tình trạng bị méo đầu do xương hộp sọ của bé vẫn còn non nớt.

– Tránh chải tóc cho bé, chỉ cần vuốt nhẹ khi gội đầu cho bé là được.

trẻ sơ sinh bị rụng tóc có sao không

Tránh chải tóc cho bé

– Tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh sẽ thấy rõ nhất lúc khoảng 3-6 tháng tuổi. Nếu sau thời gian này, bạn vẫn thấy tóc rụng nhiều thì có thể đưa bé đi khám. Có thể do tình trạng nấm da đầu, khiến bé bị rụng tóc.

– Nếu rụng tóc là do sử dụng loại dầu gội không phù hợp, bạn nên dừng việc sử dụng loại dầu gội đó. Bạn sẽ chỉ phải điều trị rụng tóc và da đầu của bé bằng loại dầu gội dịu nhẹdịu dàng trong một thời gian cho đến khi nó phát triển trở lại.

Nhìn chung, hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh không có gì đáng lo ngại. Sau giai đoạn từ 3-6 tháng, tình trạng rụng tóc của trẻ sẽ giảm dần. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn thì có thể đưa bé tới các trung tâm, bệnh viện để khám cho bé cụ thể hơn.

Chúc các bé nhà mình phát triển tốt!

Nguồn https://trirungtoc.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Rụng tóc ở trẻ em phải làm sao? Nguyên nhân và các điều trị hiệu quả trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN