Trị rụng tóc bằng Đông y hiệu quả siêu tiết kiệm

0 comment

Y học phương Đông chú trọng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên trong việc điều trị đã để lại nhiều bài thuốc quý trong việc điều trị chứng bệnh rụng tóc, hói đầu. Cách trị rụng tóc bằng Đông y ngay sau đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo tóc gãy rụng với chi phí thấp và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Theo Đông y, tóc có liên hệ với huyết, với tạng thận, vì theo Đông y tóc là phần dư ra của huyết tóc thường xuyên có sợi rụng và sợi mọc khi sợi rụng quá nhiều, sợi mọc ít không đủ bù, thì gọi là Rụng tóc. Những bãi thuốc dưới đây là những cách trị rụng tóc bằng Đông y được nhiều người lựa chọn và sử dụng và mang lại kết quả khả quan.

1. Bài thuốc Đông y chữa rụng tóc với Quy thược địa hoàng hoàn

Đây là bài thuốc có từ rất lâu, có tác dụng bổ can thận âm, tư âm dưỡng huyết có tác dụng chống rụng tóc, giúp tóc mọc tốt hơn, gồm các vị thuốc: thục địa 30g, hoài sơn 16g, sơn thù 12g, đơn bì 12g, bạch linh 12g, kim thạch hộc 12g, kỷ tử 8g, sa uyển tử 8g, tục đoạn 8g, hà thủ ô 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, xuyên tiêu 2g, nhục thung dung 8g, táo nhân 8g và 3 trái táo, 3 lát gừng tươi.

trị rụng tóc bằng đông y

Có nhiều bài thuốc trị rụng tóc bằng Đông Y

Tất cả đem sắc (nấu) uống, nước thứ nhất nấu với 800 ml, nấu còn lại 200 ml; nước hai nấu với 600 ml, nấu còn 200 ml. Hòa chung hai nước lại, chia làm 2 lần uống trong ngày.

2. Trị rụng tóc bằng Đông Y với bài thuốc từ bột hoa cúc

Trong hoa cúc có nhiều thành phần có khả năng kháng viêm, trị rụng tóc, ngứa da đầu, trị gàu và kích thích tóc mcoj nhanh hiệu quả. Bột hoa cúc kết hợp với một số vị thuốc Đông Y là cách trị hói đầu được nhiều người áp dụng

– Cúc hoa 60g, màn kinh tử 30g, bách diệp (khô) 30g, xuyên khung 30g, tang bạch bì 30g, bạch chỉ 30g, tế tân (bỏ mầm) 30g, liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g.

– Tất cả các vị trên đều nghiền bột, mỗi lần lấy 60g bột thuốc cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, sắc lấy 3 bát, lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó gội đầu.

trị rụng tóc bằng đông y 2

Hoa cúc chống rụng tóc

3. Làm thuốc Đông y chống rụng tóc với cao màn kinh tử 

Bài thuốc này có thể  chữa sạch gàu và đầu hết ngứa và làm tóc mọc trở lại

– Màn kinh tử 250, sinh phụ tử 30 quả, hoa dương trịch trục 120g, đình lịch tử 120g, linh lăng hương 60g, liên tử thảo một nắm.

– 6 vị trên đều chặt nhỏ, dùng vải gói lại, ngâm trong 1 lít dầu vừng 7 ngày. Mỗi lần chải đầu lấy một ít thuốc bôi lên lược để chải.

trị rụng tóc bằng đông y 3

Cao màn kinh tử

>>> Xem thêm: Trị rụng tóc bằng dầu dừa hiệu quả sau 2 tuần

4. Trị rụng tóc bằng Đông y với bạch truật, thục địa,…

Bài thuốc này là sự kết hợp của nhiều vị thuốc Đông Y khác nhau giúp lưu thông khí huyết ngăn ngừa rụng tóc đồng thời rất có lợi cho sức khỏe.

– Đảng sâm, Bạch truật, Thục địa, Bá tử nhân đều 45g, Hà thủ ô, Thỏ ty tử đều 30g, Phục linh 15g, Xuyên khung, Cam thảo đều 6g.

– Tán nhuyễn, trộn với mật làm hoàn, mỗi hoàn nặng 9g. Mỗi lần uống 1 hoàn, ngày 3 lần bệnh rụng tóc sẽ được thuyện giảm

5. Bài thuốc Đông y trị rụng tóc với Trắc bá diệp

trị rụng tóc bằng đông y 4

Trắc bà diệp trị bệnh rụng tóc hiệu quả

Trắc bá diệp và đương quy từ lâu đã được sử dụng trong việc trị rụng tóc hói đầu, sử dụng bài thuốc này trị rụng tóc tóc không những phát triển khỏe mạnh trở lại mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời trị ngứa da đầu, viêm chân tóc,…

Trắc bá diệp 120g, Đương quy 60g. Tán nhuyễn, trộn với mật làm hoàn, mỗi hoàn nặng 9g. Mỗi lần uống 1 hoàn, ngày 2 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Cách trị rụng tóc bằng Đông Y tuy có mang lại hiệu quả và khá an toàn cho cơ thể tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

Để có được hiệu quả trị rụng tóc nhanh chóng, an toàn các bạn có thể tham khao công nghệ sinh học trị rụng tóc tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6466, đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Gợi ý- tìm hiểu thêm

>>> Top 5 bài thuốc trị hói đầu di truyền hiệu quả nhất hiện nay

>>> Có hay không tác dụng của thuốc chống rụng tóc

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trị rụng tóc bằng Đông y hiệu quả siêu tiết kiệm trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN