Vitamin ngăn ngừa tình trạng rụng tóc

0 comment

Dù không ai muốn đầu tóc của mình cứ bị thưa dần đi nhưng thực sự là có những giai đoạn mà bạn phải đối mặt với nỗi phiền toái rụng tóc nó hay vĩnh viễn, tóc rụng ít hay nhiều. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi ngày nay có rất nhiều giải pháp để can thiệp bệnh rụng tóc. Hẳn nhiên, vấn đề dinh dưỡng sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu trong những khuyến cáo của các bác sĩ.

vitamin B6- ngan - ngua- tinh-trang-rung-toc

Hiện tượng rụng tóc

Ở nam giới, phổ biến nhất vẫn là hiện tượng rụng  từng phần hay rụng hoàn toàn và có thể ảnh hưởng tới cả chân tóc lẫn đỉnh tóc. Ở phụ nữ thì hiếm khi bị rụng hoàn toàn mà chủ yếu là tóc bị mỏng dần đi. Ngoài ra còn có một số kiểu rụng tóc khác có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân khác như: stress, bệnh tật, thay đổi về hóc môn hay nội tiết.

Vitamin B6 ngăn ngừa rụng tóc

Đây là loại vitamin có khả năng hòa tan trong nước, rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất. Có 3 loại vitamin B6: pyridoxal, pyridoxine và pyridoxamine. Cơ thể con người không thể tạo ra vitamin B6 mà nó chỉ có được từ thức ăn hay từ các nguồn bổ sung khác.

Theo Đại học Y khoa Maryland thì vitamin B6 rất cần thiết cho chức năng của hệ thần kinh, sự hình thành và hoạt động của các tế bào hồng cầu, hình thành niacin, chức năng hóc môn và tổng hợp axit nucleic. Vitamin B6 còn được sử dụng để trị chứng trầm cảm, hội chứng tiền kinh nguyệt, hiện tượng khó chịu vào buổi sáng do mang thai.

vitamin B6- ngan - ngua- tinh-trang-rung-toc3Vitamin B6 (hay pyridoxine) là loại vitamin có chức năng điều tiết hóc môn. Trong khi đó như ta biết thì hóc môn thường là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc, đặc biệt là trong giai đoạn mãn kinh với nồng độ estrogen thấp. Pyridoxine có tác dụng chống lại tình trạng  viêm nhiễm có thể ảnh hưởng tới da đầu và dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Bằng cách thúc đẩy lưu lượng máu đi tới vùng da đầu, vitamin B6 giúp ngăn ngừa các căn bệnh như: chàm, gàu, da đầu bị khô, vảy nến…vốn là những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng rụng tóc.

Vitamin B6 ở đâu?

vitamin B6- ngan - ngua- tinh-trang-rung-toc2Ở các thực phẩm như thịt gà, cá, chuối, lúa mì… chúng ta có tìm thấy được vitamin B6 một cách dễ dàng, để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Ngoài ra bạn cũng có thể uống bổ sung. Thế nhưng khi vitamin B6 được sử dụng trong thời gian dài với với liều lượng trên 1000 mg thì có thể gây nhiễm độc cho cơ thể và tổn hại đến thần kinh.

Tuy nhiên, những phương pháp trị rụng tóc thông thường luôn đòi hỏi thời gian điều trị hết sức lâu dài. Thêm vào đó, nếu bạn bị rụng tóc nặng thì những biện pháp này không thể cho kết quả như mong muốn. Để điều trị rụng tóc dứt điểm, duy trì lâu dài với mái tóc dày hơn, khỏe hơn, suôn mượt hơn, mời bạn tham khảo phương thức chữa rụng tóc hữu hiệu nhất hiện nay tại đây.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Vitamin ngăn ngừa tình trạng rụng tóc trong KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN